logo-noah-wedding-9
Facebook
Pinterest
Twitter

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không?

Tháng 7 âm được mệnh danh là tháng “cô hồn” theo quan niệm của người xưa. Đây là tháng đại kỵ cho những việc cưới xin, khai trương, xây nhà,… Vậy chúng ta có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không và vì sao? Ở bài viết dưới đây, Noah Wedding sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Vì sao tháng 7 âm được xem là tháng xấu?

Theo quan niệm tín ngưỡng Đạo giáo, tháng 7 âm được xem là tháng “xá tội vong nhân”. Nghĩa là Diêm Vương sẽ mở cửa âm phủ cho vong hồn lên trần gian dạo chơi cho đến hết ngày rằm. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Chính vì thế, trong tháng này, người ta thường kiêng kị những việc trọng đại như cưới hỏi, khai trương, xây nhà,… để tránh xui xẻo. Vậy, chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm có sao không? Hãy cùng xem một số thông tin bên dưới nhé!

co-nen-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am-4

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không là câu hỏi được nhiều dâu rể quan tâm

2. Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm?

Tháng 7 âm có nên chụp ảnh cưới không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cô dâu chú rể có ngày tổ chức đám tiệc cận kề. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phân tích về mặt tâm linh và khoa học.

– Về tâm linh: Theo quan niệm của đạo giáo, tháng 7 âm đi đôi với “cô hồn”, thường gắn liền với những điều xúi quẩy, không may mắn. Đây là tháng mà cổng địa ngục mở cho âm hồn dạo chơi trên dương gian. Nếu là một người tin vào những điều tâm linh, bạn có thể chọn lựa không chụp ảnh cưới vào thời điểm này. Bởi người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

– Về khoa học: Chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh cho việc âm hồn sẽ quay trở về dương gian vào tháng 7 âm. Do đó, không có thế lực nào có thể hãm hại hay quấy phá bạn được. Chính vì thế, chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không phải là một điều nên kiêng kỵ. Đặc biệt là những cặp đôi có ý định cưới gấp thì không cần phải quá câu nệ việc chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm.

Trên thực tế, ngày chụp ảnh cưới không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc cả đời của bạn mà phụ thuộc vào niềm tin, sự thấu hiểu và tình yêu của cả hai người. Có rất nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới tháng 7 âm nhưng vẫn hạnh phúc viên mãn. Ngược lại, có những cặp đôi tránh chụp ảnh cưới tháng 7 âm nhưng vẫn “đứt gánh giữa đường”.

co-nen-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am-1

Chụp ảnh cưới vào tháng nào không quan trọng, chính sự thấu hiểu, tình yêu thương sẽ giúp mọi cặp đôi hạnh phúc đến cuối đời

Đặc biệt, trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nếu quá tin vào tâm linh sẽ trở thành mê tín, gây nên tiền lệ xấu cho cuộc sống sau này. Chỉ cần sắp xếp buổi chụp ảnh cưới phù hợp với lịch trình cá nhân, sức khỏe thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

3. Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm ở Đà Lạt

Tháng 7 âm thường rơi vào tháng 8 hoặc 9 theo lịch dương. Thời điểm này thời tiết ở Đà Lạt tương đối mát mẻ, sáng mát, đêm lạnh. Trời quang đãng, có nhiều mây và nếu may mắn, bạn sẽ chụp đúng ngày có nắng đẹp. Hơn thế nữa, tháng 7 âm, du khách cũng ít đi du lịch hơn vì đúng ngay dịp lễ Vu Lan. Ở những địa điểm chụp ảnh cưới sẽ không có sự xô bồ, chen chúc nhau như mùa cao điểm (tháng 10, tháng 11 dương lịch).

co-nen-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am-6

Địa điểm chụp ảnh cưới khá vắng vẻ vào tháng 7 âm, tạo điều kiện để bạn thoải mái diễn trước ống kính

Tháng 7 âm cũng là dịp lễ Vu Lan, có rất ít cặp đôi đi chụp ảnh cưới vì bận đi chùa, làm lễ cúng,… Vì thế, studio thường có các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Bạn nên tận dụng cơ hội này để chụp được một album ảnh cưới đẹp tại studio yêu thích với chi phí hợp lý.

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng trong thời điểm này cũng tốt hơn do studio đón ít khách. Nhiếp ảnh gia cũng nhiệt tình và hỗ trợ bạn nhiều hơn, không gấp gáp “chạy show” như những tháng cao điểm. Bạn lại còn có thể chọn được những trang phục cưới mà bình thường rất khó để chọn.

co-nen-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am-2

Chụp ảnh cưới ở Đà Lạt vào tháng 7 âm sẽ là một lựa chọn không tồi

4. Những điều lưu ý khi chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Tuy chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm mang đến nhiều lợi ích vượt trội nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều sau để không bị “xui xẻo”:

+ Quyết định chọn studio dưa trên nhiều tiêu chí: ảnh hậu kỳ đẹp, có nhiều concept chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ tốt,… Đừng xét theo mức giá rẻ để tránh hối hận về sau.

+ Chuẩn bị kỹ đồ dùng cá nhân theo tư vấn, tránh thiếu sót và gây bực bội trong ngày chụp.

+ Giữ hòa khí trước ngày chụp kẻo đến buổi chụp ảnh lại có tâm trạng bất ổn, không vui, làm cho album cưới mất đi sự lãng mạn.

+ Book lịch sớm để nhận được ưu đãi cũng như chọn được trang phục mà mình yêu thích, studio cũng có thời gian chỉnh sửa ảnh tốt hơn.

co-nen-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am-3

Chuẩn bị tốt trước buổi chụp ảnh, tránh đổ lỗi cho sự xui xẻo của tháng 7 âm

Kết

Tuy coi ngày đẹp, tháng đẹp để quyết định cưới xin là đúng theo thủ tục nhưng không phải là yếu tố tiên quyết để đưa ra quyết định có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không. Thực tế, hạnh phúc của vợ chồng phụ thuộc vào thái độ cư xử, nhường nhịn của cả hai người. Đừng lấy lý do chụp ảnh cưới tháng 7 âm mà dẫn đến gia đình không êm ấm bạn nhé.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về gói chụp ảnh cưới, concept chụp ảnh cưới, hãy liên hệ ngay cho Noah Wedding nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

error: Content is protected !!