Bài viết
Bài viết
chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-8

Chuyện mưa gió chẳng ai mong muốn, nhất là khi chụp cưới ngoại cảnh. Vào mùa mưa, chụp ảnh cưới trời mưa sẽ được quyết định bởi dâu rể, xem có chụp hay dời ngày. Còn với những ngày đẹp trời nhưng lại có mưa bất chợt sẽ như thế nào? Dưới đây là một vài tuyệt chiêu mà Noah Wedding sẽ áp dụng khi đang chụp ảnh mà gặp phải mưa bất ngờ.

Phương án 1: Chụp tiếp dưới trời mưa

Thông thường, những cơn mưa bất chợt thường diễn ra trong thời gian ngắn, kiểu mưa lâm râm, không đáng kể nên có thể tận dụng để chụp những shot ảnh tự nhiên, lãng mạn trong mưa.

Nếu váy đang mặc dài và khó di chuyển, ekip sẽ đề nghị cô dâu thay trang phục khác. Trang phục này có thể do ekip đã chuẩn bị trước hoặc do dâu rể mang theo.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-10

Nếu là cơn mưa nhỏ, dâu rể có thể chụp luôn dưới mưa, cùng với ô để tạo điểm ấn riêng cho album cưới

Những địa điểm có thể chụp dưới mưa là con đường bằng phẳng, ít bùn lầy, đất đỏ. Dâu rể thích mưa có thể chọn phương án 1, nhưng nếu ngại mưa, dâu rể có thể chọn phương án 2.

Ý tưởng chụp những bức ảnh đẹp khi chụp trong mưa

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-5

Cùng chạy dưới cơn mưa dù cho có ướt, có lạnh vẫn đầy xúc cảm, như thế giới này dường như chỉ có hai ta. Nguồn: weheartit 

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-11

Mỗi người một chiếc ô nhưng không hề lạc lõng, khung cảnh thơ mộng của rừng thông ngày đổ cơn mưa.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-4

Cái chạm tay trong mưa quá đỗi cảm xúc.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-3

Cô dâu đạp lên vũng nước mưa, khiến cho nước bắn tung tóe, thể hiện sự tinh nghịch cho bức ảnh.

Phương án 2: Nghỉ ngơi và đợi mưa tạnh

Nếu bạn không thích chụp dưới thời tiết mưa, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi và đợi khi nào mưa tạnh rồi chụp tiếp. Trong khoảng thời gian này, dâu rể có thể trao đổi thêm với ekip về album cưới.

Nếu chụp ở quán cà phê bạn có thể ngồi uống nước và chụp ảnh với concept trong nhà. Nếu ở những địa điểm như rừng thông, núi, thác... không có chỗ trú mưa, mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi trong xe ô tô.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-2

Sau cơn mưa, bầu trời dường như đẹp và trong hơn, sẽ không uổng công khi bạn ngồi chờ đợi

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-8

Trời sau mưa mây dần tan, tầng tầng lớp lớp mây hòa với nhay tạo nên khung cảnh không thể nào quên

Phương án 3: Đổi concept dự phòng

Đi chụp vào những ngày thường có mưa bất chợt, ekip nên chuẩn bị sẵn phương án dự phòng để thay đổi ngay khi có "biến", cụ thể là khi trời mưa mãi không tạnh, mưa nặng hạt kéo dài. Những bước cụ thể khi thay đổi concept là:

Thay trang phục (váy cưới, suit cưới)

Noah Wedding luôn dặn dâu rể chuẩn bị "sơ cua" một bộ quần áo thường (đồ đôi, váy ngắn hoa, quần jeans áo thun...) để thay đổi ngay trong những trường hợp "bất đắc dĩ" như thế này.

Nếu dâu rể không có trang phục để thay, ekip sẽ tận dụng luôn trang phục đang mặc trên người và thay đổi những điểm khác như kiện, đạo cụ... để mới lạ hơn, khác biệt hơn.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-7

Thay đổi lớp trang điểm và kiểu tóc

Khi đổi trang phục khác, tất cả kiểu tóc cũng như trang điểm cũng phải đổi theo. Sự thay đổi sẽ giúp đồng bộ với concept chụp ảnh cưới mới, dặm lại lớp nền, lớp tóc đã bị hỏng trong lúc "chạy mưa".

Lựa chọn địa điểm chụp cưới ngoại cảnh thay thế

Nếu địa điểm chụp ảnh cưới không thuận lợi để chụp tiếp nếu mưa vẫn tiếp diễn, như vùng có đất sình khó di chuyển, đá trơn trượt,... ekip sẽ di chuyển đến địa điểm khác an toàn hơn.

Những địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt ngoại cảnh có thể là quán cà phê, trường đại học, nhà thờ, hay thậm chí là ngay trong xe ô tô.

Một số concept chụp ảnh cưới với mưa mà bạn có thể giúp bạn hài lòng:

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-12

Chụp ảnh cưới ở quán cà phê an toàn, có thể tận dụng được concept chụp trong nhà, khi mưa ngớt có thể ra ngoài sân

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-9

Khung cảnh ở trường đại học Đà Lạt vừa hiện đại, vừa lãng mạn dưới cơn mưa lớn. Kiến trúc mới lạ khiến cho bức ảnh nghệ thuật hơn

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-1

Trời mưa lớn và đường di chuyển về điểm chụp mới còn xa, hãy tận dụng ngay chiếc xe ô tô, nạn sẽ có ngay một concept khác lạ

chup-anh-cuoi-ngoai-canh-gap-mua-bat-chot-6

Dâu rể ngại ra ngoài trời có thể nhờ nhiếp ảnh gia chụp qua của kính. Những giọt nước mưa đọng lại trên lớp kính tạo ra hiệu ứng bất ngờ.

Phương án 4: Dời ngày chụp

Dâu rể quyết định không theo những phương án trên có thể xem xét chọn dời ngày chụp. Tuy nhiên sẽ mất thêm phí (phí makeup, phí di chuyển...). Với kinh nghiệm của Noah Wedding, dâu rể nên chọn 3 phương án ở trên để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Qua bài viết này, có lẽ dâu rể đã phần nào hài lòng với thắc mắc "xử lý thế nào khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh gặp mưa" rồi nhé. Hy vọng dâu rể có quyết định đúng đắn và có bộ ảnh cưới thật đẹp.

5/5
SHARE (CHIA SẺ)
Bài viết mới
co-nen-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am-5
Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không?

Tháng 7 âm được mệnh danh là tháng “cô hồn” theo quan niệm của người xưa. Đây là tháng đại kỵ cho những việc cưới xin, khai trương, xây nhà,… Vậy chúng ta có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không? Ở bài viết dưới đây, Noah Wedding sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Read More »
Like & Follow
error: Content is protected !!
Đăng ký để nhận

Thông tin Khuyến mãi